top of page
Home

/

FAQ Futuner Leader

SOCIAL

  • Facebook
  • LinkedIn
  • YouTube
RSM Vietnam

Câu hỏi thường gặp chương trình "Nhà lãnh đạo tương lai RSM Việt Nam"

Tôi có thể nộp đơn nếu tôi đã tốt nghiệp không?

Được chứ! Chúng tôi chấp nhận đơn đăng ký của những người đã hoàn thành bằng Cử nhân (hoặc Thạc sĩ) trong vòng hai năm qua.

Khi nào tôi sẽ biết về đơn đăng ký của mình?

Chúng tôi không bắt đầu xem xét đơn đăng ký cho đến ngày đóng đơn. Bạn sẽ được liên hệ qua điện thoại hoặc email để thông báo về kết quả của đơn đăng ký trong vòng một tháng kể từ ngày kết thúc.

Nếu không có ngày đóng đơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản cập nhật trong vòng một tháng kể từ khi bạn nộp đơn.

Tôi sẽ được hỏi những câu hỏi nào trong cuộc phỏng vấn của mình?

Bạn sẽ được hỏi nhiều câu hỏi khác nhau dựa trên dòng dịch vụ bạn ứng tuyển; kinh nghiệm, kỹ năng và sở thích của bạn. Mục đích của cuộc phỏng vấn là để hiểu rõ hơn về bạn! Vì vậy, hãy cố gắng thư giãn, cung cấp các ví dụ và trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Mức lương của tôi sẽ là bao nhiêu khi tôi tốt nghiệp?

RSM cung cấp gói thù lao cạnh tranh cho Sinh viên tốt nghiệp của mình. Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều lợi ích cho nhân viên!

RSM có cung cấp hỗ trợ nghiên cứu sau đại học không?

Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi!

RSM rất tự hào khi nhân viên của mình chủ động học hỏi và có nhiều bằng cấp cần thiết cho mình. Ngoài việc hỗ trợ nhân viên về các ngày nghỉ phép cho việc ôn luyện trước khi thi, chúng tôi còn các gói hỗ trợ mức phí đi học cho nhân viên có cam kết gắn bó với công ty, đặc biệt có thưởng cho những nhân viên thi đỗ trong lần 1, lần 2.

Khi nào tôi sẽ bắt đầu?

Phần lớn, những ứng viên được chọn sau chương trình này của chúng tôi bắt đầu đi làm vào tháng Chín hàng năm. Tuy nhiên, chúng tôi có cơ hội cho những ứng viên đã Tốt nghiệp và có kinh nghiệm đi làm bắt đầu mọi lúc trong năm.

Lộ trình/Nấc thang phát triển nghề nghiệp tại RSM của 1 kiểm toán viên?

Trong chương trình Future Leader các bạn được định hướng nghề nghiệp với 5 năm đầy hứng khởi (Từ Trợ lý kiểm toán 1 => Manager 1). Cụ thể như phần trên đã đề cập và nêu rõ. Bạn có thể tham khảo chi tiết về lộ trình nghề nghiệp tại chi tiết chương trình tại đây.

Môi trường văn hóa của công ty hướng tới những giá trị nào, coi trọng giá trị nào nhất, có gì khác biệt với các công ty kiểm toán khác

Bạn đã biết tới 5 giá trị cốt lõi của RSM chứ? Đó là: Xuất sắc; Chính trực; Làm việc theo nhóm; Sự tôn trọng; Quản lý. Tại RSM, chúng tôi coi trọng tinh thần đồng đội trong làm việc nhóm, xuất sắc và lãnh đạo.    

Phương pháp học tập, đào tạo và phát triển con người của RSM Việt Nam có gì khác biệt và phù hợp với một sinh viên vừa ra trường? Phương pháp đào tạo sẽ chú trọng vào trải nghiệm thức tế khi làm việc hay đào tạo theo khuân mẫu?

Thật vui khi các bạn biết quan tâm và chủ động mong muốn về vấn đề này.

Phương pháp học tập và phát triển của RSM Việt Nam được xây dựng trên mô hình 70/20/10. Đây là mô hình hướng đến trải nghiệm của người học nhiều hơn là tập trung vào người dạy như các phương thức truyền thống. Chi tiết đã được trình bày ở phần giới thiệu về chương trình Future Leader bên trên. Link đến phần học tập và phát triển.

RSM có quy trình đạo tạo, bồi dướng kiến thức cho nhân viên như thế nào?

Sau ‘’mùa bận’’ của kiểm toán sẽ là thời gian để các bạn được đào tạo để hiểu rõ hơn sự thay đổi của các thông tư, nghị định, bên cạnh đó sẽ có những buổi đào tạo trực tuyến từ RSM Quốc Tế cũng như đào tạo nội bộ về kiến thức chuyên ngành.

Những chính sách học bổng tạo điều kiện hoc tập cho nhân viên

Chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên RSM học tập, phát triển và có được nhiều bằng cấp cần thiết cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế. Ngoài việc “tài trợ” cho chi phí học tập cho nhân viên có mong muốn gắn bó lâu dài chúng tôi luôn tạo điều kiện, sắp xếp các ngày nghỉ để các bạn có thời gian ôn tập trước khi thi. Đặc biệt, sẽ có những khoản thưởng không nhỏ cho những nhân viên thi đỗ/đạt được chứng chỉ/bằng cấp trong lần 1, lần 2.

Khi ứng tuyển vào vị trí Kiểm toán tài chính nhưng đó không phải chuyên ngành học thì công ty có chấp nhận không và những yêu cầu cụ thể là gì?

Chắc bạn đã trang bị cho mình những về chuyên ngành thông qua các chứng chỉ chuyên ngành. Học một chuyên ngành khác nhưng bạn đã và đang theo học các chứng chỉ chuyên ngành phục vụ cho công việc bạn ứng tuyển, vậy bạn đã cho có thể ứng tuyển rồi.

Đặt nhân tố phát triển con người lên hàng đầu hơn bất cứ mục tiêu doanh nghiệp nào, làm cho các ứng viên cảm thấy họ được coi trọng, được quan tâm phát triển? Công ty có những chính sách như thế nào để chứng tỏ điều đó?

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ở phần đãi ngộ (Perks) và các chính sách học tập cho nhân viên của RSM nhé. Link đến phần phúc lợi cho nhân viên

Công ty có các đợt tuyển dụng nhân viên chính thức vào tháng mấy ạ?

Ngoài 2 chương trình tuyển intern và tuyển fresh, RSM có tuyển nhân viên có kinh nghiệm liên tục cả năm. Bạn có thể tìm hiểu tại: Link đến Current oppotunities.

bottom of page