top of page

Vì sao doanh nghiệp cần dịch vụ hỗ trợ thanh tra thuế?

Hỗ trợ thanh tra thuế là một trong những dịch vụ được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. RMS Việt Nam với đội ngũ chuyên gia tư vấn thuế có kinh nghiệm hơn 20 năm, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đa quốc gia, đã và đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh tra thuế, kiểm tra thuế nhằm hỗ trợ khách hàng kiểm soát được quá trình làm việc, trao đổi cũng như giải quyết tranh chấp trong các cuộc thanh tra, kiểm tra thuế.

ho-tro-thanh-tra-thue
Hỗ trợ thanh tra thuế là dịch vụ được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Thanh tra, kiểm tra thuế là một quy trình quan trọng và tất yếu để thực hiện quản lý việc chấp hành và thực thi pháp luật thuế của doanh nghiệp. Để phối hợp hiệu quả với cơ quan thuế trong quá trình thanh tra hoặc kiểm tra thuế, doanh nghiệp cần phải có kiến thức sâu rộng về pháp luật thuế cũng như kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là khi các quy định thuế và kinh nghiệm thực tiễn này có thể thay đổi đáng kể trong giai đoạn doanh nghiệp bị thanh tra/kiểm tra. Việc am hiểu và nắm vững quy trình thanh tra, kiểm tra cũng như quyền và nghĩa vụ của người nộp thuế và cơ quan thuế là vô cùng quan trọng.


Các doanh nghiệp tại Việt Nam đang gặp không ít khó khăn khi bị thanh tra, kiểm tra thuế. Điều này là do các doanh nghiệp chưa hiểu rõ các quy định về thuế và quy trình thanh tra, kiểm tra để có kế hoạch, chiến lược thuế rõ ràng.


Mặt khác, làm việc với cơ quan thuế cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Do vậy, nếu các nhân viên của doanh nghiệp thiếu các kinh nghiệm và kỹ năng làm việc với cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ gặp phải những tình huống không mong muốn.


1. Các trường hợp thanh tra thuế

 • Khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế.

 • Để giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng.

 • Theo yêu cầu của công tác quản lý thuế trên cơ sở kết quả phân loại rủi ro trong quản lý thuế.

 • Theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, kết luận của Thanh tra Nhà nước và cơ quan khác có thẩm quyền.


ho-tro-thanh-tra-thue
Các trường hợp thanh tra thuế

2. Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ thanh tra thuế

Các cơ quan thuế đang gia tăng áp lực về số thu thuế. Từ đó dẫn đến sự gia tăng hoạt động thanh tra thuế trên tất cả các loại thuế.


Áp lực nói trên khiến cho các cơ quan thuế phải gia tăng hoạt động thanh tra. Từ đó sẽ xuất hiện các điều chỉnh lớn hơn. Các hình phạt thuế cũng như tính lãi thuế nộp chậm sẽ nhiều hơn. Dù tiến hành hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào, thì điều quan trọng là các vấn đề thuế của doanh nghiệp phải được thấu hiểu sâu sắc. Các chuyên gia tư vấn thuế của RSM Việt Nam có thể giúp khách hàng chuẩn bị cho việc quản lý rủi ro trong bất kỳ trường hợp can thiệp xử lý nào của cơ quan thuế đối với doanh nghiệp.


Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có kinh nghiệm sâu rộng trong việc hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp thuế. Đồng thời, duy trì được mối quan hệ công tác hữu hiệu với các cơ quan thuế. Chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng trong suốt cả quá trình diễn ra tranh chấp bằng cách tư vấn cho khách hàng chi tiết về luật thuế.


3. Vì sao nên chọn RSM Việt Nam làm đơn vị tư vấn hỗ trợ thanh tra thuế

 • Chúng tôi đặt các câu hỏi đúng trọng tâm và phù hợp với tình hình của mỗi doanh nghiệp.

 • Các chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các cơ quan thuế.

 • Chúng tôi giúp khách hàng lựa chọn và xây dựng một chiến lược giải quyết tranh chấp phù hợp, nhằm. giúp khách hàng xử lý hiệu quả các tranh chấp thuế.

 • Các dịch vụ của RSM Việt Nam có thể giúp khách hàng cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian bằng cách phát hiện sớm các vấn đề có thể phát sinh tranh chấp từ đó giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng.

 • Chúng tôi luôn sát cánh cùng khách hàng từ đầu đến cuối. các cuộc thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế.


4. Dịch vụ của RSM Việt Nam bao gồm

 • Soạn thảo công văn gửi cơ quan thuế khi có vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật.

 • Trình lên cơ quan soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật về thuế, hải quan các ý kiến để xây dựng, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về thuế và hải quan.

 • Đại diện doanh nghiệp tranh biện với cơ quan thuế, hải quan các cấp những nội dung còn chưa rõ ràng.

 • Các dịch vụ tư vấn liên quan đến quan hệ Chính phủ khác.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

92 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page