top of page

5 lợi ích của dịch vụ kế toán, thuế và nhân sự thuê ngoài đối với doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán, thuế và nhân sự thuê ngoài có lợi ích gì đối với doanh nghiệp? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp. Việc xây dựng bộ máy kế toán ổn định và đủ năng lực là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm. Tuy nhiên trên thực tiễn, không phải lúc nào công tác kế toán của doanh nghiệp cũng được triển khai tốt, dẫn đến nhiều hệ lụy như: Không đảm bảo tuân thủ về hệ thống sổ sách kế toán theo quy định, dẫn đến các rủi ro về phạt thuế, truy thu thuế; số liệu kế toán không phản ánh đúng tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt ở các khoản mục trọng yếu như: doanh thu, giá vốn, phải thu, phải trả, hàng tồn kho... Trong bài viết này, RSM Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được những lợi ích của dịch vụ kế toán, thuế và nhân sự thuê ngoài.


dich-vu-ke-toan-thue-nhan-su-thue-ngoai

1. Dịch vụ thuê ngoài là gì?

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài là một quyết định mang tính chiến lược đối với một doanh nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí và tăng cường hiệu quả công việc. Dịch vụ thuê ngoài là việc thuê một cá nhân hoặc một tổ chức để thực hiện các nhiệm vụ, việc vận hành hoặc cung cấp dịch vụ mà ngày trước đã được thực hiện bởi nhân viên bên trong công ty.


2. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán, thuế và nhân sự thuê ngoài

Tiếp cận tư vấn từ chuyên gia

Bằng việc hợp tác với một công ty chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn yên tâm rằng những vấn đề tài chính của doanh nghiệp được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao và đủ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, họ sẽ làm việc theo một khách quan và không thiên vị. Các dịch vụ thuê ngoài sẽ được thiết kế riêng và có thể mở rộng để mang tới kiến thức chuyên môn phù hợp nhất vào đúng thời điểm, từ đó giúp đảm bảo sự linh hoạt trong công việc.


Đáp ứng các yêu cầu về tuân thủ

Các chuyên gia kế toán và thuế thuê ngoài luôn cập nhật thường xuyên những quy định mới nhất. Họ luôn nắm được những sự kiện đang diễn ra trong ngành và từ đó cẩn trọng theo dõi các luật và quy định liên quan để áp dụng vào quy trình làm việc. Bạn có thể an tâm rằng các công việc sẽ được thực hiện đúng cách bởi các chuyên gia có chuyên môn cao trong ngành.


Giảm thiểu chi phí

Chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ thuê ngoài toàn phần, thuê ngoài cộng tác hoặc thậm chí tăng cường nguồn lực chuyên biệt để giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân viên ngắn hạn. Mức lương thấp hơn chính là yếu tố quan trọng khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài và cũng là lý do chính để các công ty lựa chọn thuê đội ngũ vận hành từ bên ngoài.


Cải thiện năng suất

Với đội ngũ các chuyên gia kế toán và thuế thuê ngoài, chủ doanh nghiệp có thể yên tâm rằng các công việc về kế toán và thuế sẽ được hoàn thành đúng thời hạn. Trên thực tế, các công việc kế toán và thuế sẽ được sắp xếp hợp lý để có được kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng sẽ cung cấp các dữ liệu để giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề về ngân sách và hiệu suất kinh doanh. Các hành vi đáng nghi ngờ sẽ được báo cáo ngay lập tức cho chủ doanh nghiệp, từ đó làm giảm khả năng phát sinh gian lận hoặc các khoản phạt từ Cơ quan Nhà nước.


Tiết kiệm thời gian quý báu

Với nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài phù hợp, chủ doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ về kế toán và thuế, từ đó giúp bạn dành thêm thời gian quý báu cho các công việc quản lý khác. Điều này có nghĩa là chủ doanh nghiệp có thể giao trọng trách cho đội ngũ đáng tin cậy và tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn: tương lai của doanh nghiệp.


dich-vu-ke-toan-thue-nhan-su-thue-ngoai

3. Dịch vụ kế toán, thuế và nhân sự thuê ngoài của RSM Việt Nam

Tại RSM, chúng tôi xây dựng mối quan hệ với khách hàng dựa trên sự thấu hiểu những vấn đề quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Đội ngũ các chuyên gia của chúng tôi cung cấp các dịch vụ:


Dịch vụ kế toán, thuế và nhân sự thuê ngoài

 • Dịch vụ tư vấn thiết lập bộ máy kế toán;

 • Dịch vụ soát xét kế toán;

 • Dịch vụ sửa chữa hệ thống kế toán;

 • Dịch vụ kế toán trưởng;

 • Dịch vụ kế toán theo tháng / quý;

 • Dịch vụ lập báo cáo tài chính năm.

Dịch vụ tính lương và thuế thu nhập cá nhân

 • Dịch vụ đăng ký thuế ban đầu và kê khai thuế TNCN tháng, quý;

 • Dịch vụ hỗ trợ tính và nộp thuế TNCN hàng kỳ;

 • Dịch vụ tính và trả lương cho Người lao động theo đúng quy định pháp luật;

 • Dịch vụ soát xét thuế chuyên sâu;

 • Dịch vụ hỗ trợ lập tờ khai quyết toán thuế TNCN;

 • Dịch vụ hoàn thuế TNCN.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

19 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

댓글


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page