top of page

Top 7 công ty kiểm toán hàng đầu tại Hà Nội

Kiểm toán là một mảng dịch vụ cực kỳ đặc thù và quan trọng đối với các doanh nghiệp bời khả năng đảm bảo tính minh bạch, đáng tin cậy của thông tin tài chính và kinh doanh mà doanh nghiệp đưa ra cho các nhà đầu tư, cổ đông và công chúng. Dưới đây là danh sách 10 công ty kiểm toán hàng đầu tại Hà Nội mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tin dùng.


1. RSM Việt Nam

RSM Việt Nam là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán, thuế và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp, được thành lập vào tháng 7 năm 2001. Là thành viên của Tập đoàn RSM Toàn cầu từ năm 2012, RSM Việt Nam hiện có hơn 400 chuyên gia và nhân viên có kinh nghiệm phục vụ cho các công ty niêm yết đại chúng, tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp tư nhân trong nhiều

lĩnh vực.

RSM Việt Nam - Văn phòng Hà Nội

Thành lập năm 2008, RSM văn phòng Hà Nội trở thành một văn phòng quan trọng phục vụ khách hàng tại miền Bắc. Chúng tôi có thể hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện nhất với cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm trong mỗi hợp đồng. Sau gần 15 năm hỗ trợ không ngừng cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, RSM Hà Nội đã trở thành một trong những đối tác được tin cậy bậc nhất của các công ty hoạt động tại miền Bắc và Việt Nam.


Với tầm nhìn năm 2030, RSM Hà Nội hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu cho thị trường tầm trung, được biết đến trên toàn cầu về việc cung cấp các giải pháp sáng tạo,  giá trị lâu dài và tự tin.
Với tầm nhìn năm 2030, RSM Hà Nội hướng tới trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu cho thị trường tầm trung, được biết đến trên toàn cầu về việc cung cấp các giải pháp sáng tạo, giá trị lâu dài và tự tin.

2. Ernst & Young Việt Nam

EY, tên đầy đủ là Ernst & Young, ra đời nhờ việc sáp nhập giữa hai công ty kế toán lớn là Ernst & Whinney và Arthur Young & Co vào năm 1989. Vào năm 2013, EY quyết định chọn tên thương mại là EY và thay đổi logo thành gam màu vàng xám, vẫn tiếp tục hoạt động đến ngày hôm nay.


Công ty EY có mặt tại Việt Nam từ năm 1992 và là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn 100% vốn đầu tư nước ngoài với chi nhánh tại đất nước này. Năm 2017, EY Việt Nam tự hào kỷ niệm 25 năm thành lập.


EY Việt Nam thuộc khu vực Asia Pacific và có trụ sở chính tại Hà Nội, cùng với một văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, EY đã mở rộng hoạt động sang khu vực Lào và Campuchia. Ban đầu, với một số lượng nhân viên rất nhỏ (10 người vào năm 1992 và 15 người vào năm 1995), sau hơn 20 năm hoạt động, EY Việt Nam đã mở rộng quy mô lên gần 1,000 nhân viên, trong đó có gần 70 kiểm toán viên được công nhận bởi VACPA và Bộ Tài chính.

Nằm trong Big 4 Kiểm toán tại Việt Nam, EY Việt Nam là một trong những công ty kiểm toán có uy tín và được tin cậy bởi các đối tác cao cấp nhất.
Nằm trong Big 4 Kiểm toán tại Việt Nam, EY Việt Nam là một trong những công ty kiểm toán có uy tín và được tin cậy bởi các đối tác cao cấp nhất.

3. PwC Việt Nam

Công ty PwC ra đời vào năm 1998 nhờ sự sát nhập giữa hai công ty danh tiếng là Coopers & Lybrand và Price Waterhouse, hai tên tuổi xuất hiện từ giữa thế kỉ 19 tại Anh. Nhằm tái định vị thương hiệu, tên giao dịch của công ty được rút gọn thành PwC trong tháng 9 năm 2010.


Tại Việt Nam, tiền thân của PwC là Price Waterhouse, đã mở văn phòng từ năm 1994 với hai địa điểm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Sau bốn năm, một cuộc sáp nhập lịch sử trong ngành kiểm toán diễn ra khi Price Waterhouse hợp nhất với Coopers & Lybrand. Đến ngày 30/05/2017, tên pháp nhân chính thức của công ty đã chính thức trở thành Công ty TNHH PwC (Việt Nam).


Tại PwC Việt Nam, ngoài những dịch vụ kiểm toán, công ty còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ đa dạng như Deals (Tư vấn thương vụ), Consulting (Tư vấn hoạt động), cùng với các gói dịch vụ tùy chỉnh dành cho các nhóm khách hàng đặc biệt như doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan.


Mặc dù PwC Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, dịch vụ kiểm toán vẫn chiếm đa số trong tổng doanh thu của công ty. Bên cạnh đó, bộ phận Tư vấn Thuế của PwC cũng đã đạt được những thành tựu đáng nể và cuốn sổ tay Thuế (Pocket Tax Book) do công ty cập nhật hàng năm là một nguồn tài liệu hữu ích cho những ai yêu thích lĩnh vực này.

Liên tục đổi mới, linh hoạt, năng động và năng lực chuyên nghiệp là những phẩm chất khi nhắc đến dịch vụ của PwC Việt Nam
Liên tục đổi mới, linh hoạt, năng động và năng lực chuyên nghiệp là những phẩm chất khi nhắc đến dịch vụ của PwC Việt Nam

4. Deloitte Việt Nam

Deloitte là một cái tên không còn xa lạ đối với những ai quan tâm đến lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính. Nằm trong bốn công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn trên thế giới, Deloitte, cùng với EY, KPMG và PwC, đã xây dựng danh tiếng vững chắc trong ngành suốt hơn 170 năm kể từ khi thành lập vào năm 1845 tại London, Anh Quốc. Sự đáng tin cậy trong dịch vụ, sự tạo uy tín và mối quan hệ lâu dài với các khách hàng là những doanh nghiệp danh tiếng trên toàn cầu đã định vị và khẳng định vị thế của Deloitte trong ngành.


Tên đầy đủ của công ty thực chất là Tập đoàn Deloitte Touche Tohmatsu Limited, không chỉ đơn thuần là Deloitte như nhiều người thường nghĩ. Năm 1845, William Welch Deloitte thành lập văn phòng ở London, và vào năm 1989, Deloitte, Haskins & Sells sáp nhập với Touche Ross, tạo thành Deloitte Touche.


Deloitte Việt Nam bắt đầu với tiền thân là công ty kiểm toán Việt Nam VACO, thành lập ngày 13 tháng 5 năm 1991. Đây là công ty kiểm toán độc lập đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Năm 1992, VACO kết hợp với Deloitte Touche mở rộng hoạt động chuyên môn tại Việt Nam, sau đó hai công ty sáp nhập và hình thành VACO Deloitte vào năm 1995. Tháng 5 năm 2007, một bước ngoặt quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam khi VACO là công ty đầu tiên chuyển đổi thành công quyền sở hữu, và từ đó VACO Deloitte chính thức hoạt động dưới cái tên Deloitte Việt Nam cho đến ngày hôm nay.


Với hơn 263,900 nhân viên làm việc tại trên 150 quốc gia tính đến năm 2017, Deloitte có trụ sở chính tại London, Anh Quốc. Chi nhánh Việt Nam của Deloitte có khoảng 700 nhân viên và hoạt động tại văn phòng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở chính tại Tòa nhà Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Với năng lực và kinh nghiệm đặc biệt của mình, Deloitte đã thể hiện được đẳng cấp của một trụ cột trong Big 4 Kiểm toán tại Việt Nam
Với năng lực và kinh nghiệm đặc biệt của mình, Deloitte đã thể hiện được đẳng cấp của một trụ cột trong Big 4 Kiểm toán tại Việt Nam

5. KPMG

KPMG ( Klynveld Peat Marwick Goerdeler) với slogan đặc biệt "Cutting through complexity" đã luôn là một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến những công ty kiểm toán hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam. Sau cuộc đại hợp nhất đầu tiên trong ngành kế toán vào năm 1987 giữa KMG và Peat Marwick, đã chính thức ra đời. Năm 1991, công ty thay đổi tên thành KPMG Peat Marwick McClintock, nhưng rồi năm 1995 quyết định quay trở lại tên cũ KPMG, và từ đó đến ngày nay, nó đã trở thành một trong bốn công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn lớn nhất thế giới, bên cạnh EY, Deloitte và PwC.'

KPMG bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, mở ba văn phòng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng (văn phòng này mới thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2015). Với sự cam kết mang lại giá trị, công ty đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty kiểm toán hàng đầu được Bộ Tài chính và VACPA công nhận về doanh thu và số lượng khách hàng.

KPMG Global cung cấp các mảng dịch vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp khác nhau, bao gồm Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo, Thuế, Tư vấn và Doanh nghiệp. Điểm đặc biệt là KPMG Việt Nam bổ sung thêm các dịch vụ như Tư vấn Pháp lý (Legal) bao gồm bản quyền, thâm nhập thị trường, tái cấu trúc và các dịch vụ pháp lý liên quan đến M&A, cùng với Tư vấn tài chính và mua bán doanh nghiệp (Deals Advisory) để hỗ trợ khách hàng đạt được giá trị mong muốn trong quá trình mua bán doanh nghiệp. Với trụ sở chính đặt tại Amstelveen, Hà Lan, KPMG toàn cầu có 189,000 nhân viên đang làm việc và hoạt động tại 155 quốc gia trên thế giới. Tại KPMG Việt Nam, số lượng nhân viên cũng rất đáng ngưỡng mộ, với hơn 1,000 nhân viên tại ba văn phòng chính ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Mặc dù có quy mô khiêm tốn hơn so với những đối thủ trong nhóm Big 4, nhưng năng lực và chuyên môn của KPMG trong ngành là không thể bàn cãi.
Mặc dù có quy mô khiêm tốn hơn so với những đối thủ trong nhóm Big 4, nhưng năng lực và chuyên môn của KPMG trong ngành là không thể bàn cãi.

Trụ sở chính của KPMG Việt Nam đặt tại Tầng 46, tòa nhà Kaengnam, Phạm Hùng, Hà Nội, còn văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh tọa lạc tại Tầng 10, tòa nhà Sunwah, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM. Mặc dù số lượng kiểm toán viên hành nghề ở KPMG Việt Nam có chút khiêm tốn so với các thành viên của Big 4, chỉ với khoảng 40 nhân sự, tuy nhiên, chất lượng dịch vụ tại KPMG không hề kém cạnh.

6. Công ty TNHH Grand Thorton Việt Nam

Grant Thornton International ngày nay là một trong những tổ chức tư vấn, kiểm toán tư vấn độc lập hàng đầu, chỉ đứng sau Big Four (Deloitte Touche Tohmatsu, Ernst & Young International, KPMG International, and PricewaterhouseCoopers). Các công ty thành viên của Grant Thornton international cung cấp dịch vụ tư vấn, kiểm toán, dịch vụ về thuế cho các doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức cộng đồng. Khi sử dụng dịch vụ của Grand Thorton, khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận được kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của hơn 2,500 Giám đốc điều hành trên 100 quốc gia và luôn luôn nhận được dịch vụ cá nhân đặc biệt, chất lượng đảm bao ở bất cứ nơi nào trên thế giới.


Các dịch vụ do Grant Thornton cung cấp bao gồm dịch vụ kiểm toán và đảm bảo, tư vấn thuế, tư vấn và tư vấn kinh doanh. Họ làm việc với cơ sở khách hàng đa dạng, bao gồm các tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), cơ quan chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.


Giống như các công ty kiểm toán khác, Grant Thornton giúp khách hàng lập báo cáo tài chính, tuân thủ, lập kế hoạch thuế, quản lý rủi ro và các thách thức khác liên quan đến kinh doanh. Họ nhằm mục đích cung cấp các giải pháp cá nhân và sáng tạo phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.


Grant Thornton Việt Nam, thành viên độc lập của Grant Thornton Quốc tế, là công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập vào năm 1993 và là công ty quốc tế thứ hai được cấp phép trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn tài chính doanh nghiệp tại Việt Nam với hai văn phòng hoạt động ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng tới kỷ niệm 30 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Grant Thorton đang ngày một chứng tỏ những tiềm lực tuyệt vời để trở thành một trong những công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam
Hướng tới kỷ niệm 30 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Grant Thorton đang ngày một chứng tỏ những tiềm lực tuyệt vời để trở thành một trong những công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam

7. Công Ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC (Hãng Kiểm toán AASC) trưởng thành và liên tục phát triển từ Công ty Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán Bộ Tài chính, đồng thời là Thành viên HLB Quốc tế tại Việt Nam (Mạng lưới Kế toán và Tư vấn toàn cầu). Hãng Kiểm toán AASC là một trong hai tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hoạt động chuyên ngành trong lĩnh vực Kiểm toán, Tư vấn tài chính, Kế toán, Thuế, Thẩm định giá và các dịch vụ khác được pháp luật cho phép. Hiện nay, AASC có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Quảng Ninh.


Cùng với các Công ty kiểm toán Big 4 đang hoạt động tại Việt Nam, AASC là một trong 5 Doanh nghiệp Kiểm toán năng động có doanh thu hàng năm, hệ thống khách hàng, số Kiểm toán viên và nhân viên lớn nhất hiện nay (gần 80 Kiểm toán viên Việt Nam, 08 Hội viên ACCA, 03 Hội viên CPA Úc, 02 Hội viên CIMA, 01 Hội viên CIA, 01 Hội viên CMA, 31 Thẩm định viên về giá, 35 Chứng chỉ Tư vấn Thủ tục về Thuế và trên 500 nhân viên, cộng tác viên). Trong hơn 32 năm hoạt động, dù dưới hình thức DNNN hay công ty TNHH, tôn chỉ hoạt động của AASC vẫn luôn kiên định đổi mới, sáng tạo phát triển, xứng danh là Công ty Kế toán, Kiểm toán đầu tiên của Nước nhà để cung cấp những dịch vụ có chất lượng cao nhất vì lợi ích hợp pháp của khách hàng. Khách hàng của chúng tôi bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh tế, thành phần kinh tế: Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty niêm yết, Công ty cổ phần, Ngân hàng thương mại, các Dự án có sử dụng vốn ODA, vốn viện trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng như các tổ chức tín dụng quốc tế khác và các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trong nước và nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và đầu tư tại các nước trong khu vực như Thái Lan, Lào, Campuchia...


Có nguồn gốc từ Bộ Tài chính, Công Ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC luôn nhận được sự tín nhiệm từ các cơ quan Nhà nước và cả các tổ chức hợp tác quốc tế
Có nguồn gốc từ Bộ Tài chính, Công Ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC luôn nhận được sự tín nhiệm từ các cơ quan Nhà nước và cả các tổ chức hợp tác quốc tế

813 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentários

Não foi possível carregar comentários
Parece que houve um problema técnico. Tente reconectar ou atualizar a página.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page