top of page

Bản tin nhanh Thuế: Công văn 347/TCT-DNNCN của Tổng Cục Thuế

Trước những vướng mắc về chính sách cũng như thủ tục trong thanh toán đối với hệ thống điện mặt trời của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), ngày 9/2/2022, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 347/TCT-DNNCN hướng dẫn xử lý theo quy định hiện hành.


Về vấn đề này, Tổng cục Thuế cho biết, trước đó cơ quan này đã có một số văn bản trả lời cho các trường hợp cụ thể như Công văn số 5162/TCT-DNL ngày 11/12/2019 về chính sách thuế đối với dự án điện mặt trời trên mái nhà; Công văn số 1840/TCT-CS ngày 31/5/2021 về việc mua, bán điện mặt trời mái nhà.


Hướng dẫn chung đối với vấn đề này như sau:

  • Đối tượng cấp hóa đơn theo từng lần phát sinh: tổ chức thuộc đối tượng được phép bán điện thì phải đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế hướng dẫn tổ chức cá nhân thực hiện xuất hóa đơn theo quy định; tổ chức được Nhà nước giao đất để sử dụng cho mục đích hoạt động bệnh viện, trường học, cơ sở thờ tự, cơ quan hành chính sự nghiệp... có lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà để sử dụng và nếu phát sinh điện dôi dư phải bán lại cho EVN theo hợp đồng đã ký kết, cần hóa đơn để giao cho EVN thì cơ quan thuế cấp hóa đơn theo từng lần phát sinh theo quy định.

  • Về giá trị ghi trên hóa đơn: là giá theo hợp đồng nhân với tỷ lệ % tính thuế GTGT (3%).

Trong quá trình thực hiện, nếu Doanh nghiệp gặp vướng mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Download

CÔNG VĂN 347TCT-DNNCN_VN
.pdf
Tải về PDF • 1.92MB

196 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page