top of page

RSM: Tăng trưởng 8% doanh thu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy bởi sự bền vững của thị trường tầm trung

  • Các công ty thành viên trong Liên minh các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhận mức tăng trưởng 12%. 

  • Vị thế thị trường của RSM tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã củng cố vững mạnh nhờ vào sự phát triển ấn tượng của dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn

  • Kết quả được công bố trong bối cảnh thương hiệu toàn cầu của RSM được đổi mới để hỗ trợ tốt hơn cho hướng đi chiến lược của RSM. 


RSM, là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn cho các doanh nghiệp tầm trung, đã thông báo doanh thu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt 1.1 tỷ đô la Mỹ, với mức tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước.


Sự tăng trưởng này xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp tầm trung muốn vượt qua sự không chắc chắn địa chính trị và căng thẳng thương mại trong khu vực. RSM đã ghi nhận sự tăng cầu cho cả dịch vụ kế toán và kiểm toán tăng lên 15%.


RSM đã trải qua sự phát triển mạnh mẽ trong khối ASEAN trong 12 tháng qua, là năm thứ ba liên tiếp. Bảy công ty thành viên ASEAN của nó đã ghi nhận mức tăng trưởng trung bình là 12%, với tăng trưởng hai chữ số ở Campuchia, Singapore, Việt Nam và Philippines.


Khu vực ASEAN được đặc trưng bởi tốc độ thay đổi công nghệ và gần đây đã ký kết công cụ pháp lý đầu tiên trên thế giới về nền kinh tế số, dự kiến sẽ đóng góp thêm tới 2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào nền kinh tế số của ASEAN vào năm 2030.


Vị thế của RSM tại Nhật Bản đã là nguồn tăng trưởng quan trọng cho RSM tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Công ty thành viên mới, RSM Shiodome, đã kỷ niệm năm đầy đủ đầu tiên trong tổ chức toàn cầu với mức tăng trưởng 12%.


Stephen Darley, Lãnh đạo khu vực châu Châu Á - Thái Bình Dương tại RSM, nói: "Các căng thẳng địa chính trị đã tạo ra một chút không chắc chắn nền kinh tế lớn Châu Á - Thái Bình Dương, và trong năm qua, chúng ta đã thấy những nền kinh tế này đang cố gắng giảm thiểu những tác động này.


"Châu Á - Thái Bình Dương luôn là một khu vực cực kỳ đàn hồi, nơi doanh nghiệp khởi nghiệp và đảm bảo sự tăng trưởng, ngay cả trong những điều kiện khó khăn. RSM và những nhà lãnh đạo kinh doanh chúng tôi hỗ trợ trong phân khúc doanh nghiệp tầm trung đã thể hiện rõ triết lý đó trong năm tài chính qua.


"Các kết quả mới nhất này phản ánh sự tăng trưởng đồng bộ cho RSM tại Châu Á - Thái Bình Dương khi nhân viên của chúng tôi củng cố mối quan hệ với những doanh nghiệp tầm trung có lòng tham vọng và đang phát triển.


"Chúng tôi cũng đang thấy sự tăng trưởng trong các lĩnh vực chuyên môn như an ninh mạng và ESG, nơi các chuyên gia của chúng tôi trong khu vực đang chặt chẽ hợp tác để mang đến một phương pháp dẫn đầu thị trường cho khách hàng của chúng tôi. Việc điều hướng qua những thách thức pháp lý phức tạp sẽ gia tăng quan trọng trong năm tới, khi các quy định quốc tế như tiêu chuẩn báo cáo không tài chính của IFRS và Phần Hai của Thuế tối thiểu toàn cầu có hiệu lực."


Điều này diễn ra khi RSM thông báo doanh thu toàn cầu đạt 9,4 tỷ đô la Mỹ trong 12 tháng đến tháng 12 năm 2023, tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước là 16%.


Doanh thu toàn cầu cho dịch vụ kế toán và kiểm toán tăng 15% lên 3,6 tỷ đô la Mỹ, trong khi doanh thu thuế của RSM tăng 17% lên 2,6 tỷ đô la Mỹ. Doanh thu tư vấn đạt 3,1 tỷ đô la Mỹ, tăng 16% so với năm 2022.


Kể từ khi RSM ra mắt Chiến lược RSM Toàn cầu 2030 vào đầu năm 2023, RSM đã xây dựng các khối xây dựng quan trọng cho sự tăng trưởng, biến đổi và thay đổi liên tục, tập trung vào bốn Trình điều khiển Chiến lược - Con người, Khách hàng, Công nghệ và Giải pháp. Với sự tăng trưởng 13% trong số lượng nhân viên toàn cầu, RSM cam kết phát triển một văn hóa và trải nghiệm tài năng không giới hạn, tin rằng đầu tư vào cả người và công nghệ là quan trọng đối với sự tăng trưởng bền vững và mang lại trải nghiệm cá nhân hóa và phong phú cho khách hàng. Đầu tư toàn cầu vào công nghệ và kỹ thuật số tăng gấp bốn lần so với năm 2023 so với năm 2022, ngoài những đầu tư lớn vào công nghệ được thực hiện bởi các công ty thành viên của RSM ở tất cả các lãnh thổ.


Jean Stephens, Giám đốc điều hành của RSM International, nói: "Kết quả tài chính của năm nay tiếp tục củng cố vị thế của chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu toàn cầu cho thị trường tầm trung. Được động viên bởi Chiến lược RSM Toàn cầu 2030 - Chịu trách nhiệm về việc thay đổi - đã làm việc như một tổ chức toàn cầu để đổi mới và phục vụ khách hàng xuyên biên giới một cách tốt hơn.


"Với sự tập trung vào việc tạo ra và chia sẻ thông điệp, tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả của việc cung cấp dịch vụ và xây dựng kết nối thông qua cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu được cải thiện, RSM đang tập trung vào việc cung cấp những hiểu biết sáng tạo và giá trị được đánh bại bởi công nghệ."


Trong tương lai

Mốc quan trọng đầu tiên của năm 2024 đối với RSM là việc ra mắt thương hiệu toàn cầu đã được công bố - với hình ảnh và thông điệp mới phản ánh đúng hơn về sự rộng lớn và sâu rộng của tổ chức ngày nay và để thể hiện rõ mục đích của RSM - Lan tỏa sự tự tin trong một thế giới đầy thay đổi. Tiếp tục tôn vinh nhân viên của họ như là trụ cột trung tâm của thương hiệu, RSM đã giới thiệu một thiết bị sáng tạo mới được lấy từ ADN của biểu tượng của họ. Được đặt tên là 'Mô hình Tiến triển', mô hình này phản ánh hành trình khám phá mà RSM thực hiện để xây dựng những giải pháp động và hấp dẫn cho nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Nó tượng trưng cho sự tiến triển và đạt được mục tiêu tương lai trong một thế giới phức tạp đang thay đổi liên tục, phản ánh sự tập trung của RSM vào những vấn đề quan trọng nhất đối với khách hàng và nhân viên của họ.


Trong số các phát triển công nghệ đang diễn ra, tháng 1 năm 2024 sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của RSM Luca, hệ sinh thái kiểm toán kỹ thuật số của tổ chức, tích hợp các công nghệ tinh tế và quy trình hiệu quả để hỗ trợ kiểm toán linh hoạt, dựa trên thông tin và hướng dẫn, được tùy chỉnh cho môi trường kinh doanh đặc biệt của khách hàng.


RSM cũng cam kết đầu tư đáng kể trong năm vào các khuôn khổ và sáng kiến bền vững, và sự tiến triển của hệ thống độc lập và các thủ tục kiểm tra để đảm bảo chất lượng và các thực hành kinh doanh có trách nhiệm vẫn là trung tâm của việc cung cấp dịch vụ của RSM trong tất cả các lĩnh vực.


Jean Stephens thêm: "Trong suốt năm 2024, chúng tôi sẽ tiến hành một số dự án biến đổi lớn khi chúng tôi tiếp tục khai thác sức mạnh toàn cầu của mình và xây dựng sự phù hợp tối đa với các bên liên quan chính của chúng tôi. Những kết quả tài chính này hỗ trợ nền tảng vững chắc của chúng tôi cho sự tăng trưởng tương lai càng lớn, đảm bảo RSM đi từ mạnh này đến mạnh khác khi chúng tôi tiến lên với sự tự tin, cam kết và năng lượng."


7 lượt xem

Comments


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page