top of page

Thách thức và cơ hội nào cho M&A trong bối cảnh an ninh mạng?

Sự gia tăng không ngừng các kết nối trên toàn thế giới đòi hỏi phải áp dụng các tiêu chuẩn vàng


Thận trọng là chìa khóa cho vấn đề bảo mật - đây là lời khuyên tốt nhất cho bối cảnh M&A toàn cầu đang đối mặt với những mối đe dọa mới và khó khăn từ những kẻ thù cũ và mới, đang hoạt động vô hình và có thể bùng nổ trong chớp mắt.

Nhưng cũng có cơ hội: thị trường an ninh mạng dự kiến sẽ đạt ít nhất 500 tỷ đô la vào cuối thập kỷ này, được thúc đẩy bởi sự gia tăng các giải pháp đám mây, phạm vi tiếp cận ngày càng tăng của internet và không ngừng tăng trưởng trên các thiết bị thông minh.


Nhìn toàn cảnh vào thị trường M&A hiện nay, tác động của an ninh mạng có thể sẽ tăng gấp đôi: những hoạt động đầu tư vào lĩnh vực an ninh mạng, bất chấp suy thoái và yêu cầu cao hơn trên các khía cạnh của bảo mật kỹ thuật số, CNTT trong và xung quanh các giao dịch.


Điểm nổi bật


Marcel Vlaar, Giám đốc thẩm định tài chính tại RSM Hà Lan, giải thích rằng các chuyên gia trong các công ty tư vấn hiểu rõ được tầm quan trọng của thị trường an ninh mạng toàn cầu hơn hết, dựa trên lượng thông tin họ nắm giữ và các khoản đầu tư đáng kể được thực hiện trong hệ thống cá nhân, cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực, xu hướng quan trọng để bắt kịp với tốc độ phát triển của an ninh mạng.


"Đó là một thị trường đang phát triển nhanh chóng," Vlaar nói. “Tôi chắc chắn một khi mọi người vẫn còn chia sẻ thông tin với nhau, an ninh mạng vẫn đóng một vài trò quan trọng”.


Bảo vệ thông tin và phục vụ người dùng


Những cơn sóng của an ninh mạng đang dần mở rộng ra bên ngoài, theo Eric Fougedoire, Đối tác tại RSM France: "Điều này đặt ra thách thức cho việc bảo mật dữ liệu để duy trì tính bảo mật trong quá trình giao dịch; đồng thời bảo vệ dữ liệu về GDPR và các phát triển liên quan trên toàn thế giới”.


Fougedoire cũng chỉ ra rằng việc đi trước an ninh mạng mang lại lợi ích nổi bật riêng.


"Thực hành nội bộ tạo ra cơ hội, bởi vì tất cả chúng ta đều đang trải qua một cuộc cách mạng. Mọi người cần phải có các công cụ phù hợp để đảm bảo an ninh mạng, và cần biết cách tốt nhất để đáp ứng những yêu cầu đó.


Ông nói thêm: "Tin tưởng sẽ thúc đẩy sự tự tin và thu hút sự quan tâm của những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cùng với các kỹ sư và chuyên gia có bộ kỹ năng rất cụ thể."

Đó là lý do tại sao con người - ngoài hiệu suất và nền tảng - được coi là động lực ngày càng quan trọng cho hoạt động M&A. "Mua lại không gian an ninh mạng có thể mang lại lợi nhuận, tất nhiên, nó cũng có thể là để đảm bảo các đầu việc và chuyên môn đã được chứng minh trước đó", Fougedoire nói.


Bình thường mới


Hoa Kỳ được coi là dẫn đầu về an ninh mạng nhưng - với sự giao thoa hoạt động giữa Mỹ và Anh, giữa Anh và Châu Âu, và giữa Châu Âu và Hoa Kỳ - tiêu chuẩn cho các hệ thống an ninh mạng hiệu quả ngày càng trở nên cao hơn đối với toàn bộ lĩnh vực M&A.


Nâng cao nhận thức về những rủi ro liên quan đến một thế giới kết nối, các giao dịch có yếu tố xuyên biên giới xuất hiện ngày càng nhiều, đi kèm với đó là sự giám sát chặt chẽ hơn và bối cảnh kinh tế chặt chẽ hơn - góp phần vào tính quan trọng và vai trò mở rộng của ngành.


"An ninh mạng là một lĩnh vực của cả tăng trưởng và cơ hội", Lee Castledine, Đối tác tại RSM UK và là thành viên của Nhóm Lãnh đạo Thẩm định Tài chính Toàn cầu RSM cho biết. "Khi chúng ta bước vào một kỷ nguyên mà bất ổn ngày càng tăng, điều đó lại càng chắc chắn không thể thay đổi."


35 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page