top of page

Dự đoán ngành logistics năm 2024

Sẽ có những thay đổi lớn trong lĩnh vực logistics và thương mại vào năm 2024. Vì vậy, cần chuẩn bị cho những thay đổi này và tạo sự khác biệt so với đối thủ. Vì AI ngày càng được ứng dụng vào đời sống, tự động hóa, khả năng theo dõi thời gian thực, việc cập nhật các xu hướng logistics mới nhất và cải thiện chuỗi cung ứng là điều rất quan trọng.

logistics-prediction
Dự đoán ngành logistics năm 2024

Thách thức cho các công ty logistics


Ngành logistics và dịch vụ logistics trung gian (3PL) đang đối mặt với một thách thức lớn: tình trạng thiếu hụt lao động toàn cầu kéo dài. Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và giao hàng, dẫn đến chi phí tăng cao.


Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ logistics đang hướng tới tự động hóa. Các quy trình trong kho hàng ngày càng được tự động hóa, máy móc đảm nhận việc lấy sản phẩm và đóng gói. Trước tình trạng thiếu hụt lao động, các công ty logistics phải tối ưu hóa đội ngũ của mình.


Hơn nữa, cần phải bắt kịp với những tiến bộ công nghệ nhanh chóng vì nếu không tích hợp công nghệ mới kịp thời, có thể gặp hậu quả nghiêm trọng. Bất chấp khả năng công nghệ không đầy đủ, chi phí và thời gian triển khai hệ thống mới có thể khiến doanh nghiệp gặp rủi ro tụt hậu trong thế giới nhanh chóng hiện nay.


Mặt khác, mạng lưới nhà cung cấp ngày càng trở nên phức tạp hơn. Điều này do sự mở rộng của thị trường toàn cầu mở rộng, nhu cầu người tiêu dùng thay đổi và nhu cầu tiết kiệm chi phí, tất cả đều góp phần làm tăng lượng mối quan hệ với nhà cung cấp. Khi mạng lưới phát triển, nó trở nên dễ bị gián đoạn hơn bởi các sự kiện toàn cầu. Quản lý mối quan hệ và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ngày càng trở nên khó khăn.


Hiểu rằng những thách thức này có thể mang lại cơ hội tăng trưởng và cải thiện sẽ giúp các doanh nghiệp tăng lợi nhuận, sự hài lòng của khách hàng và hiệu quả hoạt động, từ đó đặt họ vào vị thế tốt hơn để thành công.


Bốn xu hướng logistics mà bạn nên biết


AI áp dụng trong logistics


AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng vào năm 2024. Kỹ thuật phần mềm dựa trên AI sẽ được cải tiến, cho phép tạo mã tự động và dịch các ngôn ngữ lập trình cũ.


Kỹ sư giờ đây có thể dành nhiều năng lượng hơn cho công việc sáng tạo và đổi mới bằng cách giảm thiểu thời gian dành cho các nhiệm vụ nhàm chán. Điều này sẽ tăng năng suất của họ và khuyến khích họ đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp.


Lợi ích của AI sẽ vượt ra ngoài các phòng ban R&D và IT, giúp dễ dàng truy cập thông tin nội bộ và bên ngoài hơn. 


Tích hợp các hệ thống tự động trong vận chuyển hàng hóa, lưu trữ và xử lý nội bộ là một trong những cách hiệu quả nhất để đẩy nhanh các hoạt động logistics. Robot là một ví dụ tuyệt vời về đồng minh mạnh mẽ để đối phó với nhu cầu cao điểm tại các sự kiện khuyến mãi lớn như Black Friday. Những thiết bị này có thể tự động chọn và đặt chính xác sản phẩm thông qua học sâu. Chúng có thể hoàn thành đến hàng ngàn lượt chọn mỗi giờ, khiến chúng trở nên cực kỳ hiệu quả trong việc xử lý các đơn hàng lớn.


AI có thể phân tích dữ liệu từ các cảm biến và hồ sơ bảo trì để dự đoán khi nào thiết bị và phương tiện có thể gặp sự cố hoặc cần bảo dưỡng. Dự đoán bảo trì là một biện pháp phòng ngừa giúp tránh thời gian ngừng hoạt động bất ngờ và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, AI có thể tối ưu hóa các tuyến đường giao hàng bằng cách phân tích điều kiện giao thông thực tế, thời tiết và các biến số khác. Điều này đảm bảo hàng hóa được giao qua các tuyến đường hiệu quả và nhanh nhất, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian.


Sự mở rộng của thương mại điện tử B2B


Thương mại điện tử B2B, hay thương mại điện tử doanh nghiệp với doanh nghiệp, liên quan đến các giao dịch trực tuyến giữa các tổ chức thay vì các giao dịch B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng) với cá nhân. Thương mại điện tử B2B đang gia tăng khi các công ty tìm kiếm sự tiện lợi và hiệu quả tương tự như mua sắm bán lẻ.


Các nhà bán lẻ sỉ trực tuyến đang sử dụng các mô hình thị trường và đăng ký để đáp ứng nhu cầu. Với các giải pháp kỹ thuật số, các tổ chức có thể đồng bộ hóa các trung tâm logistics của họ với các nền tảng bán hàng trực tuyến khác nhau, mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch.

logistics-prediction
Dự đoán ngành logistics năm 2024

Giao hàng nhanh


Khi kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng, các tổ chức đang cạnh tranh để đạt được thời gian giao hàng nhanh hơn. Điều này đã dẫn đến nhu cầu thay đổi các quy trình logistics truyền thống. Các nhà bán lẻ đang thiết lập nhiều kho hàng khu vực hơn, các điểm nhận và trả hàng, và triển khai chiến lược đa kênh cho phép khách hàng trả lại hàng hóa tại các địa điểm khác nhau ngoài điểm mua hàng ban đầu.


Mục tiêu cuối cùng là cung cấp sự linh hoạt, làm cho việc tối ưu hóa hoạt động nội bộ doanh nghiệp trở nên cần thiết.


Triển khai tích hợp các hệ sinh thái


Các công ty logistics đang sử dụng nhiều ứng dụng và nền tảng hơn trong hệ sinh thái kỹ thuật số của họ, tạo ra nhu cầu cho một công cụ liền mạch để tích hợp tất cả các hệ thống nội bộ và bên ngoài.


Tích hợp hệ sinh thái là giải pháp cho vấn đề này. Kết hợp B2B và EDI với tích hợp ứng dụng và công nghệ chuyển tệp an toàn tích hợp các quy trình kinh doanh quan trọng tạo ra doanh thu của công ty với các đối tác hệ sinh thái của nó qua một nền tảng phần mềm duy nhất.


Các công ty có thể giảm sự phức tạp trong tích hợp và tối thiểu hóa lỗi bằng cách đơn giản hóa quy trình và kết nối thông qua một nền tảng tích hợp toàn diện thay vì nhiều giải pháp để tích hợp các nền tảng và đối tác thương mại khác nhau.


Ngoài ra, tích hợp hệ sinh thái có xu hướng ít tốn kém hơn so với việc sử dụng nhiều giải pháp. Cuối cùng, nó cho phép luồng dữ liệu tốt hơn giữa các hệ thống và công ty vì thông tin có thể được chia sẻ trong thời gian thực.


Các đối tác thương mại và lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng yêu cầu truy cập vào dữ liệu chính xác hơn. Do đó, tích hợp hệ sinh thái là một giải pháp tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu này và đạt được sự tích hợp liền mạch giữa các hệ thống và công ty.


3 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page