top of page

Volvo ký kết hợp đồng điện gió mới trong nỗ lực loại bỏ việc sử dụng năng lượng hóa thạch

Tập đoàn xe tải khổng lồ của Thụy Điển Volvo đã ký một thỏa thuận cung cấp điện gió mới lớn như một phần trong kế hoạch loại bỏ dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và chuyển đổi xe tải và xe buýt của họ sang chạy hoàn toàn bằng điện hoặc ít nhất là sử dụng năng lượng sạch không xả thải.


Volvo đã ký thỏa thuận mua bán điện 10 năm với một công ty Thụy Điển khác là Vattenfall để nhận được một nửa lượng điện được tạo ra bởi trang trại gió 140MW tại Bruzaholm theo kế hoạch, sẽ được xây dựng và vận hành vào năm 2025. Volvo cho biết thỏa thuận về gió là một bước quan trọng trong kế hoạch thay thế các nguồn năng l ượng hóa thạch còn lại bằng các nguồn năng lượng tái tạo có hàm lượng GHG thấp như gió, mặt trời và thủy điện, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi xã hội sang điện tái tạo.


"ông trùm" xe hơi Volvo tại Châu Âu cũng đã thực hiện những chuyển dịch mạnh mẽ trong việc tiếp cận với các nguồn năng lượng sạch
"Ông trùm" xe hơi Volvo tại Châu Âu cũng đã thực hiện những chuyển dịch mạnh mẽ trong việc tiếp cận với các nguồn năng lượng sạch

Martin Lundstedt, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Volvo cho biết: “Thỏa thuận báo hiệu cam kết của chúng tôi trong việc ưu tiên đầu tư hệ thống vận hành ít carbon, cung cấp năng lượng tái tạo và hành động vì khí hậu chính xác như những cam kết đổi mới của hãng. Tập đoàn Volvo đã đặt mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học có phát thải ròng bằng 0 năm 2040 và đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giảm tác động đến môi trường trong các hoạt động của mình.


Anna Borg, Giám đốc điều hành kiêm chủ tịch của Vattenfall cho biết: “Quá trình chuyển đổi năng lượng của ngành đang diễn ra tại đây và ngay bây giờ - chìa khóa thành công là sự hợp tác, không ai có thể tự mình giải quyết thách thức hoàn toàn”.


Net-zero (Cam kết phát thải ròng bằng 0) là xu hướng  đã được nhiều hãng công nghiệp lớn công nhận và dẫn đầu thực hiện
Net-zero (Cam kết phát thải ròng bằng 0) là xu hướng đã được nhiều hãng công nghiệp lớn công nhận và dẫn đầu thực hiện

“Bằng cách mở rộng các nguồn năng lượng không có hóa thạch, hợp tác để điện khí hóa các quy trình hiện đang dựa trên nhiên liệu hóa thạch, sử dụng điện không có hóa thạch và phát triển cơ sở hạ tầng sạc, chúng ta có thể góp phần loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch trong toàn bộ lĩnh vực giao thông vận tải.-----------------------------------------------------

RSM Việt Nam là thành viên của Tập đoàn RSM Toàn Cầu - Tập đoàn kiểm toán lớn thứ 6 toàn cầu. Chúng tôi là một công ty kiểm toán được UBCK Nhà nước chấp thuận cung cấp dịch vụ kiểm toán cho toán các công ty niêm yết, công ty đại chúng, quỹ đầu tư và công ty chứng khoán từ những ngày đầu thành lập thị trường (QĐ số 878/QĐ-UBCK). Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, thuế và tư vấn, RSM Việt Nam hiện là một trong 6 công ty kiểm toán độc lập lớn nhất Việt Nam theo công bố của Hiệp hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).


RSM Việt Nam có kinh nghiệm phong phú và đa dạng trong cung cấp các dịch vụ kiểm toán Báo cáo tài chính cho các công ty niêm yết thuộc nhiều ngành khác nhau trên sàn HOSE, HNX và UPCOM hơn 15 năm qua. Ngoài ra, chúng tôi cũng có nhiều thế mạnh trong việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán nội bộ và tư vấn thương vụ M&A, quản trị rủi ro và quản trị doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế của RSM Toàn Cầu. Với hơn 400 chuyên gia và nhân viên tại 03 văn phòng Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, chúng tôi luôn mong muốn trở thành nhà tư vấn tin cậy được lựa chọn bởi các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường hạng trung tại Việt Nam. Thông điệp "The Power of Being Understood - Sức mạnh từ sự thấu hiểu" chính là một sự cam kết của chúng tôi dành cho khách hàng trong mỗi dự án hợp tác.

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ RSM VIỆT NAM

Bạn mong muốn nhận được tư vấn của đội ngũ chuyên gia RSM Việt Nam, vui lòng gửi câu hỏi tại đây

Gửi thông tin đăng ký thành công. RSM sẽ liên hệ tư vấn cho bạn!

bottom of page