top of page
Home

/

BUSINESS AND PROFESSIONAL SERVICES

SOCIAL

  • Facebook
  • LinkedIn
  • YouTube
RSM Vietnam

Câu hỏi thường găp chương trình Internship/ Career Explorer 

Q. BTC cho em hỏi về Môi trường cũng như Văn Hoá làm việc của RSM Việt Nam như thế nào? Với những áp lực công việc diễn ra hàng ngày, công ty đã có những chính sách hay hoạt động gì để luôn tạo động lực và cổ vũ tinh thần cho các nhân viên ở đây?

Môi trường của RSM là mội trường làm việc mở và luôn đặt sự phát triển con người lên hàng đầu. Công ty luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên và có các hoạt động tập thể ý nghĩa như: Happy hour, sinh nhật nhân viên, ngày Phụ nữ Việt Nam, 8/3, Giáng sinh, v.v.

Q. Công ty có trao quà tặng hay tài trợ cho những chương trình thiện nguyện hoặc công tác xã hội tại địa phương? Ví dụ như KPMG có Community Day ạ.

RSM quan tâm đến cộng đồng và có nhiều chương tình thiện nguyện ý nghĩa. Ví dụ gần đây nhất, công ty đã có chuyến đi về miền Trung để tận tay trao quà cho bà con; chương trình ATM gạo hỗ trợ trực tiếp cho người dân tại Hà Nội,v.v

Q. Hàng năm có các chuyến du lịch hay không? Chế độ đãi ngộ tại RSM như thế nào?

Một trong những giá trị cốt lõi của RSM chính là Phát triển con người, vậy nên hàng năm RSM đều có những chuyến du lịch, chương trình Team Building dành cho nhân viên. Mời bạn tìm hiểu chi tiết về chế độ đãi ngộ tại RSM tại đường link sau:

Q. RSM Việt Nam có các chính sách hỗ trợ với sinh viên thực tập như thế nào ạ?

RSM có quy định rõ ràng về mức lương cho sinh viên thực tập. Các bạn sẽ vừa được trải nghiệm công việc thực tế và nhận được sự hỗ trợ tài chính từ RSM. Bên cạnh đó các bạn được đi job thực tế và có công tác phí.

Q. Trong quá trình làm việc, những thắc mắc trong công việc em nên hỏi ai trong RSM?

Các bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ cả về chuyên môn lẫn đời sống tại RSM. Các Manager sẵn sàng đón nhận những thắc mắc và giải đáp về kiến thức cho bạn. Về vấn đề chính sách hay đời sống, bộ phận nhận sự sẵn sàng lắng nghe bạn. Hoặc khi bạn mong muốn được trò chuyện với Giám đốc, chúng tôi với chính sách Open Door luôn chào đón các bạn.

Q. Sau thời gian thực tập, nếu kết quả thực tập tốt thì thực tập sinh có được giữ lại làm nhân viên chính thức không? Nếu đợt tuyển thực tập sinh này không trúng tuyển thì ứng viên có thể tham gia ứng tuyển đợt thi tuyển nhân viên chính thức không?

Có chứ! Với kết quả tốt các bạn sẽ có khả năng được giữ lại làm nhân viên chính thức, đã có rất nhiều tiền lệ cho việc này. Nếu bạn không trúng tuyển đợt tuyển thực tập sinh này bạn sẽ luôn được chào đón vào đợt tuyển nhân viên chính thức, đặc biệt bạn có thể được ưu tiên tùy theo mức độ đánh giá như: Qua vòng hồ sơ, được miễn bài test,...

Q. Vòng testing sẽ chọn do điểm cao từ trên xuống hay chấm theo tiêu chí đạt 1 mức yêu cầu là được?

Sẽ lấy theo độ dốc từ trên xuống bạn nhé!

Q. Vòng thi group Interview diễn ra như thế nào?  Câu hỏi trong vòng này thường về lĩnh vực xã hội hay kiến thức chuyên ngành?

Sẽ có case để thảo luận và thuyết trình bạn nhé.

Q. RSM có đợt tuyển dụng nào khác ngoài đợt Intership này không?

RSM còn có chương trình tuyển dụng lớn trong năm đó là chương trình Future Leader (dành cho các bạn sinh viên mới ra trường) và các vị trí dành cho người có kinh nghiệm

Q. RSM có kiểm tra chuyên môn bằng tiếng anh không ạ? Vì nếu chỉ viết essay một số bạn tập trung học chuyên ngành sẽ viết không được tốt lắm ạ. Các vòng thi phỏng vấn sau test sẽ được diễn ra bằng Tiếng Việt hay tiếng Anh ạ?

Sẽ không kiểm tra chuyên môn bằng tiếng anh. Bài thi sẽ có hai phần, phần cho chuyên môn và phần cho tiếng anh để ứng viên được thể hiện rõ nhất năng lực của mình.

Các vòng phỏng vấn chủ yếu sẽ được diễn ra bằng Tiếng Việt và sẽ có phần phỏng vấn bằng Tiếng Anh để các bạn thể hiện kĩ năng của mình.

Q. Nếu đỗ thực tập thì bọn em có được đào tạo trước khi tham gia trực tiếp vào các phần hành kiểm toán không ạ?

Các bạn sẽ được đào tạo thông qua mô hình 70/20/10: 10% việc học sẽ thông qua đào tạo nội bộ; 20% việc học sẽ thông qua ‘người cố vấn’; 70% việc học sẽ được thông qua làm việc và trải nghiệm.

Q. Chương trình đào tạo thực tập sinh mới sẽ diễn ra từ khi nào và kéo dài trong bao lâu ạ? Sau khi được chính thức vào công ty thì sẽ có chương trình đào tạo như chương trình Nhà lãnh đạo tương lai phải không ạ?

Chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần, trong và sau khi on board. Sau đó các bạn sẽ được học tập qua việc học hỏi “người cố vấn”, và sẽ được đi job thực tế.

Chương trình đào tạo intern có phần giảm nhẹ hơn so với chương trình đào tạo cho Nhà lãnh đạo tương lai, tập trung vào các phần hành đơn giản các bạn có thể làm khi đi thực tập. Khi được nhận làm chính thức, bạn sẽ được đào tạo như nhân viên của RSM.

Q. Kiến thức bọn em học trên trường là rất nhiều nhưng ít trọng tâm, hầu hết là cho bọn em nền tảng là chính. Vậy liệu khi bọn em khi may mắn được vào công ty có được đào tạo những gì để phù hợp với công ty ạ?

Tất nhiên rồi! Mọi người sẽ được đào tạo cả về chuyên môn đến các kỹ năng cần thiết để phát triển bản than, trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Q. Công ty có các đợt tuyển dụng nhân viên chính thức vào tháng mấy ạ?

Ngoài 2 chương trình tuyển intern và tuyển fresh, RSM có tuyển nhân viên có kinh nghiệm liên tục cả năm. Bạn có thể tìm hiểu tại: Link đến Current oppotunities.

bottom of page