top of page
giao-dich-lien-ket.jpeg
Giải pháp

TRANSFER PRICING LÀ GÌ?

sampleimg.png

Chuyển giá (Transfer Pricing) được hiểu là việc ấn định giá cho các giao dịch nội bộ giữa các doanh nghiệp có mối quan hệ liên kết trong cùng Tập đoàn, trong đó giá không phụ thuộc vào yếu tố thị trường. Giá được ấn định để giảm thiểu gánh nặng thuế đối với Tập đoàn trên quy mô toàn cầu. Chẳng hạn, các Tập đoàn đa quốc gia muốn tăng lợi nhuận của mình thường sử dụng giá chuyển nhượng nội bộ giữa các công ty con ở các nước khác nhau để chuyển phần lớn lợi nhuận sang các nước có mức thuế thấp hơn với mục đích tối thiểu hóa số thuế phải nộp, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận sau thuế trên toàn Tập đoàn.

Cách xác định giá giao dịch liên kết

Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi

Với kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp lập hơn 300 bộ Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết, kèm theo đó là đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong những vấn đề sau:

slide_1.jpg

Hỗ trợ Doanh nghiệp tuân thủ với các quy định về thuế và xác định giá giao dịch liên kết.

Kiem-toan-doanh-nghiep-fdi

Lập/ soát xét các chứng từ và chính sách hỗ trợ liên quan đến việc xác định giá giao dịch liên kết.

Untitled-1-01.png

Cập nhật các quy định về giá chuyển nhượng trong giao dịch liên kết

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý về vấn đề chuyển giá

Theo kinh nghiệm RSM Việt Nam, doanh nghiệp nên thực hiện kê khai đầy đủ phụ lục và lập đầy đủ bộ hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết. Khi đó, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn các đối tượng so sánh độc lập. Một khi doanh nghiệp không tuân thủ, cơ quan thuế có quyền ấn định trực tiếp. Lúc đó thì tỷ lệ lợi nhuận ấn định sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ quan thuế. Thường đối tượng được lựa chọn để so sánh sẽ là những doanh nghiệp có lãi cao như vậy sẽ rất bất lợi cho doanh nghiệp.
 
Đối với các doanh nghiệp có phát sinh giao dịch với các bên liên kết, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thì việc không tuân thủ các yêu cầu về nộp tờ khai và hồ sơ giải trình có thể dẫn đến rủi ro bị đánh giá lại giá giao dịch hoặc lợi nhuận tính thuế cùng với các khoản phạt và lãi chậm nộp. Những điều chỉnh này còn có thể dẫn đến các hậu quả lớn hơn về hồ sơ thuế bị thay đổi cũng như việc bị truyền thông đại chúng tiêu cực.

Tax 1240-723-03.png

2,000+ doanh nghiệp đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ kiểm toán & đảm bảo của RSM Việt Nam

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đồng hành để hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh kinh doanh cũng như các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

rr_image_3.png

Hỗ trợ bởi mạng lưới quốc tế trên 123 quốc gia

RSM Việt Nam là thành viên của hãng RSM Global, chúng tôi có sự liên kết quốc tế khi tiến hành kiểm toán các khách hàng có trụ sở chính và các công ty thành viên nằm tại các quốc gia khác nhau. RSM Global có mặt tại hơn 123 quốc gia trên toàn thế giới với 860 văn phòng trải khắp Châu Mỹ, Châu Âu, MENA và Châu Á Thái Bình Dương…

rr_image_1.png

Thấu hiểu sâu sắc vấn đề của khách hàng

Bộ phận kiểm toán của RSM Việt Nam với kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu trong nhiều ngành nghề sẽ giúp cho khách hàng có được trải nghiệm dịch vụ kiểm toán tốt nhất. Các cuộc thảo luận trực tiếp trong suốt quá trình kiểm toán là rất quan trọng để giải quyết các vấn đề cho khách hàng của chúng tôi.

rr_image_4.png

Cập nhật và cung cấp thông tin nhanh chóng 

RSM Việt Nam thường xuyên tổ chức và tham gia các cuộc hội thảo, nghiên cứu chuyên sâu với Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Việt Nam, Tổng Cục thuế... Điều này giúp chúng tôi duy trì mối quan hệ bền vững với các cơ quan Nhà nước. Từ đó chúng tôi có thể cập nhật và cung cấp các thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

rr_image_3.png

Cung cấp dịch vụ vượt trên mong đợi

Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp cho tất cả khách hàng những dịch vụ nhất quán, vượt trên sự mong đợi dù doanh nghiệp bạn ở đâu trên thế giới. Bằng kiến thức và chuyên môn quốc tế sâu rộng kết hợp với sự am hiểu từng quốc gia bản địa, chúng tôi đem đến cho khách hàng sức mạnh để tự tin vững bước tới tương lai.

Nhà tư vấn được lựa chọn trên toàn cầu bởi các công ty hàng đầu của thị trường tầm trung

RSM - Mạng lưới hàng đầu về dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn cho các doanh nghiệp trên toàn cầu

Mạng lưới các chuyên gia về kiểm toán, thuế và tư vấn của RSM trải rộng trên khắp thế giới. Là một đội ngũ thống nhất, chúng tôi chia sẻ những kĩ năng, phân tích chuyên sâu và nguồn lực cũng như phương pháp tiếp cận đặt khách hàng làm trung tâm dựa trên am hiểu về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng. Đây là cách chúng tôi giúp khách hàng tiến lên phía trước đầy tự tin và hiện thực hóa tiềm năng phát triển của mình. Đó chính là sức mạnh của việc thấu hiểu.

RSM Việt Nam

doi-ngu-lanh-dao-rsm-viet-nam
kiem-toan-dam-ba0

RSM Việt Nam là một trong 10 công ty kiểm toán và tư vấn lớn nhất Việt Nam

RSM Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp được thành lập vào tháng 7 năm 2001. RSM Việt Nam là thành viên của Tập đoàn RSM Quốc tế từ năm 2012. Với định hướng cốt lõi là trở thành lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp đang phát triển đối với các dịch vụ chất lượng cao và chuyên biệt, RSM Việt Nam hỗ trợ khách hàng đạt thành mục tiêu thông qua các dịch vụ hỗ trợ kiểm toán, thuế, tư vấn và dịch vụ thuê ngoài.

RSM Việt Nam có hơn 400 chuyên gia và nhân viên thường xuyên phục vụ các công ty niêm yết đại chúng, tập đoàn đa quốc gia và cả các doanh nghiệp tư nhân trong nhiều lĩnh vực.

Chúng tôi là một thành viên độc lập và tích hợp với mạng lưới RSM Quốc Tế, xếp hạng thứ 7 trong số các hãng kiểm toán, thuế và tư vấn toàn cầu tại 123 quốc gia với 860 văn phòng và hơn 51,000 nhân viên.

Các chuyên gia về Kiểm toán & Đảm bảo tại RSM Việt Nam

LIÊN HỆ VỚI RSM VIỆT NAM

Trải nghiệm Sức mạnh của việc Thấu hiểu

Hỗ trợ và tư vấn

c vinh-11.jpg

Bà Hoàng Thị Vinh

Giám đốc kiểm toán

RSM Việt Nam

Lê Đại Dương.jpg

Ông Lê Đại Dương

Chủ nhiệm kiểm toán cấp cao

RSM Việt Nam

Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 25 Tháp A,  toà nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

​Hotline: +84 988 139 090

​Fax: 024  3795 5252

​PHÂN TÍCH KIỂM TOÁN NỘI BỘ CHUYÊN SÂU

1
2
Liên hệ

THEO DỊCH VỤ

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Cho dù phục vụ các tổ chức khu vực công, doanh nghiệp do chủ sở hữu quản lý, cá nhân tư nhân hay công ty niêm yết có hoạt động ở nước ngoài, mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng đạt được tham vọng của họ

bottom of page